รหัสหลักสูตร | 000012 |
---|---|
ชื่อหลักสูตร | Sustainable Production-Consumption ways |
ภาพรวมหลักสูตร | ความสำคัญของ Sustainable Production-Consumption กับเป้าหมายการพัฒนาอย่างยั่งยืน (Sustainable Development Goals: SDGs) ของสหประชาชาติ กลยุทธ์การจัดการกรีนซัพพลายเชนของภาคธุรกิจที่มีส่วนสำคัญในการบรรลุ SDGs กลยุทธ์การจัดการแบบกรีนในกิจกรรมโลจิสติกส์ของภาคธุรกิจและบริการ หลักการเบื้องต้นของ Carbon footprint และการประยุกต์ใช้ในธุรกิจการผลิตและธุรกิจบริการ ความสำคัญของ food waste ในการจัดการอย่างยั่งยืน ทั้งนี้ภาพรวมของการอบรมจะเป็นทั้งการบรรยาย การบรรยายเชิงปฏิบัติการ และตัวอย่างกรณีศึกษา เพื่อให้เข้าใจมากยิ่งขึ้น |
รายละเอียดหลักสูตรเพิ่มเติม | 1. Sustainable Production-Consumption & Sustainable Development Goals 2. Green Supply Chain: กลยุทธ์ที่ธุรกิจควรให้ความสำคัญ 3. หลักการเบื้องต้นของการจัดการ Carbon footprint 4. Food waste กับการจัดการอย่างยั่งยืน |
หมวดหมู่หลักสูตร | SDG สู่การจัดการธุรกิจที่ยังยืน |
กลุ่มเป้าหมาย | บุคคลทั่วไปที่มีความสนใจ หรือ อยู่ในสายงานด้านโลจิสติกส์ |
ระยะเวลาอบรม | 6 ชั่วโมง |
จำนวนผู้เข้าอบรม | 20 คน |
วันที่อบรม | เสาร์ 28 มิถุนายน พ.ศ. 2568 |
เวลาอบรม | 09:00 น. - 16:00 น. |
รูปแบบการอบรม | Onsite (คณะวิทยาการจัดการ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตศรีราชา) |
วิทยากร | ดร.ศิริวรรณ ไชยสูรยกานต์ และ ผศ.ดร.ปวีณา ร่วมชาติ |
วันที่เปิดรับสมัคร | พุธ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2567 - พุธ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2568 |
ราคาหลักสูตรต่อคน | 1,700.00 บาท (ราคาปกติ) |